Khi đội bóng rổ nam Tây Ban Nha và đội bóng rổ nam người Pháp đứng trong trận chung kết Cup châu Âu vào sáng sớm ngày 19 tháng 9, nhiều người hâm mộ Trung Quốc có thể cảm thấy ngạc nhiên. Rốt cuộc, bóng rổ nam Hy Lạp và phía đông của Adtokunbo, Adeto Kunbo, The Slovenia Đội dẫn đầu bởi Kicy và Serbia do Jacques dẫn đầu là sự phổ biến của chiếc cốc này.

  "Lý do tại sao các đội này quan tâm hơn là vì các ngôi sao NBA mà người hâm mộ Trung Quốc quen thuộc hơn nằm trong số các đội này, nhưng các đội Cúp châu Âu thực sự có sức mạnh để vào bán kết. Đây là bóng rổ châu Âu. Cấp độ tổng thể, khoảng cách giữa các đội khác nhau là rất nhỏ. "Li Ke, một nhà bình luận bóng rổ, người bảo vệ bóng rổ nam tám đầu tiên, nói với The Youth News · Phóng viên Trung Quốc Thanh niên.com.

  Cúp châu Âu năm 2022 được tổ chức từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại bốn quốc gia ở Séc, Georgia, Đức và Ý. Từ giai đoạn nhóm đến loại trực tiếp, cuộc thi rất khốc liệt, kiến ​​thức chiến thuật của đội và mức độ tiếp cận của mỗi đội, khiến mọi người cảm xúc. Theo thống kê, trong số 24 đội tham gia Cup châu Âu, 41 người chơi đã chơi ở NBA.

  Theo ý kiến ​​của Li Ke, nguyên nhân gốc rễ của mức độ cao của Cup châu Âu đến từ đào tạo thanh niên chất lượng cao. Vào năm 2015, Li Ke đã được Hiệp hội bóng rổ Trung Quốc bổ nhiệm làm huấn luyện viên Trung Quốc để lãnh đạo đội Foshan Young (nay

  "Ở châu Âu, bất kể cấp độ kinh tế quốc gia, cho dù đó là một hệ thống nghề nghiệp hay nghiệp dư, khái niệm bóng rổ mà họ chấp nhận trong quá trình đào tạo thanh thiếu niên là nhất quán. Sau khi trưởng thành, tất cả các cầu thủ cao độ thực sự là 'đầu' 'sau kết quả, chúng tôi Xem các cầu thủ châu Âu không chỉ có khả năng cá nhân tuyệt vời, tính tổng thể cũng rất mạnh, mà cả các nhà cung cấp bóng cũng rất cao. "Li Ke nói.

  Từ trò chơi Cup châu Âu, có thể quan sát thấy rằng các kỹ năng cơ bản của mỗi người chơi rất vững chắc. Theo cuộc đối đầu cao độ, khả năng thực hiện của người chơi vẫn duy trì mức độ cao. Tất nhiên, Super -star có thể chơi tốt trong một số trò chơi, nhưng nó vẫn là một yếu tố dựa trên cơ sở bóng rổ tổng thể quyết định trò chơi. Bởi vì điều này, Doncic có màn trình diễn kỳ diệu 47 điểm trong một trò chơi. Đặc biệt là Slovenia, trong tứ kết, đã thua Ba Lan với 87: 90.

  Trong World Cup bóng rổ nam 2019, đội Ba Lan được coi là yếu nhất trong số các đội châu Âu bị giết từ vòng loại. Mặc dù đội bóng rổ nam Trung Quốc thua Ba Lan trong vòng bảng vào thời điểm đó, nhưng toàn bộ trò chơi đã không rơi. Điều bất ngờ là chỉ trong ba năm, đội bóng Ba Lan đã biến thành bán kết ở châu Âu. Đội bóng rổ nam Trung Quốc có thể đã ở với đối thủ của họ trước khi chỉ có thể nhìn lại.

  "Khoảng cách giữa chúng tôi và bóng rổ châu Âu thực sự quá lớn." Li Ke nói, "Phải có một khoảng cách giữa kỹ thuật và thể chất, nhưng tôi nghĩ đó vẫn là sự thiếu hiểu biết và nhận thức, bao gồm cả sự tồn tại của hệ thống đào tạo thanh thiếu niên . Câu hỏi. "

  Theo quan điểm của Li Ke, một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bóng rổ Trung Quốc cần giải quyết thực sự là một ý tưởng thống nhất. Hiện tại, bóng rổ, trường thể chất, bóng rổ của trường và các đội trẻ chuyên nghiệp. Trên thực tế, các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của mỗi nền tảng là khác nhau. Chỉ có các mục tiêu của tất cả các cấp độ tương đối thống nhất, do đó Nhiều người làm việc trong cùng một ý tưởng, và sau đó họ có thể làm việc với cùng một ý tưởng. Có thể phân bổ tốt hơn các nguồn lực và hình thành các nỗ lực chung để thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của bóng rổ Trung Quốc.

  Nhưng tôi phải thừa nhận rằng không chỉ khó đạt được mục tiêu như vậy, mà còn đòi hỏi những nỗ lực lâu dài. Đối với bóng rổ Trung Quốc, đặc biệt là đội bóng rổ nam Trung Quốc, làm thế nào để tiếp tục cải thiện trong các điều kiện hiện tại là điều quan trọng nhất hiện nay.

  Trên thực tế, trong thời kỳ cửa sổ World Cup trước đó và Cúp bóng rổ nam Asian, đội bóng rổ nam Trung Quốc đã gặp phải những thử thách lớn, đặc biệt là trong trận đấu Cup châu Á với Hàn Quốc và Lebanon. Sự thống trị của rổ trong bàn thờ bóng rổ châu Á không Đảm bảo. Và xu hướng phát triển của bóng rổ thế giới được thể hiện ở Cúp châu Âu cho thấy hầu hết mọi đội đều được điều khiển bởi hậu vệ và tiền tuyến xuất sắc, nhưng đây chính xác là những gì bóng rổ Trung Quốc không có sẵn. Lo lắng.

  "Tất nhiên, chúng ta phải duy trì những lợi thế của bên trong, đặc biệt là ở cấp độ châu Á. Tuy nhiên, với dòng bên trong tuyệt vời, chúng ta cũng cần có sự hỗ trợ của bên ngoài. Trong quá khứ, chúng ta có thể quá phụ thuộc vào bên trong Nó khác nhiều so với cấp thế giới. Do đó, chúng ta có thể làm cho đội không chỉ đội tuyển quốc gia, mà cả đội tuyển quốc gia, U19, U17 và tất cả các cấp độ của các đội để chơi các trò chơi cao hơn và mở rộng tầm nhìn của họ để Mở rộng tầm nhìn của họ theo cách này, chúng ta có thể kết nối tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. "Li Ke nói.

  Tờ báo của chúng tôi, Bắc Kinh, ngày 19 tháng 9

  Thanh niên Trung Quốc Daily · Trung Quốc Thanh niên.com Phóng viên Yang Yan Nguồn: Thanh niên Trung Quốc Daily 【Biên tập viên: Liu Xingchen】

By duanhui

Win2888】 【ZOWIN】 【1XBET】 【Vwin】 【ZoWin