Với tiếng gầm của động cơ, Zhou Guanyu đã lái chiếc xe màu đỏ của đội Alpha Romeo cho đến cuối cùng. Trong F1 trong mùa giải mới, cuối cùng anh đã xếp thứ 10 và giành được một điểm. Tài xế Ferrari Leclair đã giành chức vô địch.
Khi anh ta vội vã đến dòng, anh ta đã gần 1 giờ sáng vào ngày 21 vào ngày 21, nhưng ở Trung Quốc cách đó hàng ngàn dặm, nhiều khán giả đã thức khuya để chứng kiến ​​khoảnh khắc này. Bởi vì đây là lần đầu tiên các tài xế Trung Quốc tham gia cuộc đua F1 Zheng.
Trong vòng loại trước, Zhou Guanyu xếp thứ 15. Khi bắt đầu cuộc đua, bảng xếp hạng của Zhou Guanyu đã rơi xuống áp chót một lần, nhưng trong vài vòng đầu tiên, anh tiếp tục vượt qua chiếc xe phía trước và dần dần cải thiện thứ hạng của mình.
Trong nửa sau của trò chơi, Zhou Guanyu về cơ bản là khoảng 12 hoặc 13. Trong lần thứ 46 của trò chơi, có một chiếc xe trên sân và chiếc xe an toàn đã được gửi đi. Khoảng cách giữa những chiếc xe ngay lập tức nhỏ hơn. Sau khi chiếc xe an toàn bước vào nhà ga, cuộc thi trong vài vòng cuối cùng trở nên cực kỳ dữ dội.
Trong giai đoạn cuối, Zhou Guanyu đã vượt qua đối thủ cũ của mình, Mick Schumacher trong F2, và hai tay đua của đội Red Bull đã nghỉ hưu liên tục, khiến tình hình lại thay đổi. Cuối cùng, Zhou Guanyu đã vội vã vào cuối ngày 10 và hoàn thành thành công chương trình F1 của mình.
Mũ bảo hiểm của Zhou Guanyu, được in bằng sứ màu xanh và trắng, với phong cách Trung Quốc rõ ràng, đằng sau chiếc mũ bảo hiểm với một lá cờ đỏ nămSTAR sáng. Giấc mơ về vô số cuộc đấu tranh của các tay đua Trung Quốc vì nó đã được Zhou Guanyu thực hiện vào lúc này.
"Đây sẽ là một ngày cuối tuần khó quên, cũng có ý nghĩa lớn đối với quê hương của tôi." Zhou Guanyu đã nói như vậy trước trận chiến mở màn. Đây thực sự là trường hợp. Sau trận đấu, cư dân mạng Trung Quốc đã đưa ra đánh giá cao về lần ra mắt F1 của mình.
Trên mũ bảo hiểm của Zhou Guanyu, đường chân trời của Thượng Hải cũng được in. Zhou Guanyu đến từ Thượng Hải. Thượng Hải cũng là nơi của Trung Quốc Grand Prix. Kể từ khi cuộc thi F1 đổ bộ vào Trung Quốc vào năm 2004, Thượng Hải Grand Prix đã thu hút vô số người mỗi năm.
Và Trung Quốc có thể có tay đua F1 của riêng mình, đó cũng là kỳ vọng của nhiều người hâm mộ. Trước đó, một số tài xế Trung Quốc đã xuất hiện trong trận đấu thực hành và một số tài xế Trung Quốc đã ký hợp đồng với đội F1, nhưng ở F1 Zhengyan, không có tài xế Trung Quốc.
Sự xuất hiện của Zhou Guanyu khiến người hâm mộ thấy hy vọng. Trước khi chính thức đăng nhập vào F1, Zhou Guanyu đã tạo ra rất nhiều lịch sử trong sự nghiệp đua xe của mình.
Trong vòng chạy nước rút thứ hai tại nhà ga F2 Nga vào tháng 9 năm 2020, Zhou Guanyu đã giành chức vô địch chi nhánh F2 đầu tiên của mình. Ông cũng trở thành người lái xe Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử F2.
Trong Giải vô địch F2 của mùa giải 2021, Zhou Guanyu đã giành được 4 chức vô địch và 9 lần trên bục giảng, và cuối cùng đã giành được vận động viên thứ ba của người lái xe hàng năm.
Vào tháng 11 năm ngoái, Zhou Guanyu đã chính thức gia nhập đội F1 Alpha-Romeo. Kể từ đó, vô số người hâm mộ xe hơi đã chờ đợi chương trình F1 của anh ấy.
"Bất kể nó đến từ đâu, nó có thể đại diện cho người dân Trung Quốc đến các sự kiện quốc tế và cho thấy mức độ cao nhất của Trung Quốc trong mọi lĩnh vực và mọi phong trào. Đây là một điều rất tự hào." Zhou Guanyu từng nói.
Trong lần ra mắt cá nhân F1, Zhou Guanyu cuối cùng đã xếp thứ 10. Mặc dù có những sai lầm trong giai đoạn khởi hành, bảng xếp hạng đã bị loại bỏ, nhưng trong quá trình vượt qua sau đó .
Đánh giá từ hiệu suất của hiệu suất lái xe của trận chiến ra mắt và hiệu suất của Alpha Romeo Motors mùa này, lần ra mắt F1 đã giành được Zhou Guanyu. Trong cuộc thi sau đó, có cơ hội ảnh hưởng đến kết quả tốt hơn.
Mỗi tiến bộ của Zhou Guanyu đang viết lại lịch sử của các chiến dịch đua xe Trung Quốc. Anh ta sẽ chứng minh trong hàng rào hàng đầu thế giới rằng người Trung Quốc cũng có thể đứng trên F1! (Tác giả Wang Hao)

By duanhui

Win2888】 【ZOWIN】 【1XBET】 【Vwin】 【ZoWin